Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017) và phát huy truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam. Chiều ngày 22/6/2017, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường Quán Toan tổ chức Lễ khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Lê Tài Đạt - Thương binh 4/4 và bà Trần Thị Mây - Vợ Liệt sĩ.

Tới dự buổi Lễ khánh thành có đ/c Đoàn Văn Chương - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; đ/c Phạm Hữu Bình - UVBTVQU, Chủ tịch UBMTTQVN quận; đ/c Hoàng Thị Nhẫn – UVBTVQU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận; đ/c Thượng tá Trần Văn Cảnh - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố; đại diện lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp tài trợ; các đ/c phóng viên Đài phát thanh và truyền hình Hải Phòng; Báo Hải Phòng, Báo an ninh Hải Phòng đến dự và đưa tin.

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy - HĐND - UBND -UBMTTQVN quận cùng với sự nỗ lực, cố gắng của Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường Quán Toan, Ban chỉ huy Quân sự quận, Công ty LDSX Thép Việt Úc, Công ty CP Long Sơn, BQL chợ Quán Toan trong công tác huy động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí, sau 3 tháng khẩn trương thi công, 02 ngôi nhà tình nghĩa đã hoàn thành và bàn giao sử dụng cho ông Lê Tài Đạt và bà Trần Thị Mây.

Đây là việc làm thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự tri ân của Đảng bộ, chính quyền các cấp, các ngành và nhân dân quận Hồng Bàng đối với công lao to lớn của các Thương binh, gia đình Liệt sĩ, người có công với cách mạng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi Lễ khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa, đ/c Hoàng Thị Nhẫn - UVBTVQU, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân quận đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền phường, sự chung tay hỗ trợ vì truyền thống đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phường. Nhân dịp này đồng chí cũng chúc gia đình bác Lê Tài Đạt, Trần Thị Mây mạnh khỏe, luôn là tấm gương sáng để giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ con cháu trong gia đình, tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước và chung tay xây dựng phường Quán Toan cũng như quận Hồng Bàng ngày càng vững mạnh.

Bày tỏ niềm xúc động trước nghĩa cử cao đẹp trong công tác Đền ơn đáp nghĩa, gia đình bác Lê Tài Đạt, Trần Thị Mây cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ban Chỉ huy Quân sự quận và các nhà hảo tâm đã tạo điều kiện để gia đình có ngôi nhà khang trang, kiên cố. Đây thực sự là món quà đầy ý nghĩa nhân dịp kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ./.

Trích nguồn từ Cổng giao tiếp điện tử UBND Quận Hồng Bàng.